Bãi Biển Hải Tiến Du Lịch Biển

Bãi biển Hải Tiến – Viên ngọc quý của du lịch biển Thanh Hóa

Bãi biển Hải Tiến – Viên ngọc quý của du lịch biển Thanh Hóa
Written by Hồng Ly

Du lịch biển Thanh Hóa không chỉ có bãi biển Sầm Sơn mà còn có cả biển Hải Tiến. Nằm trong khu du lịch sinh thái biển mới hình thành ở huyện Hoằng Hóa, bãi biển Hải Tiến là điểm dừng chân mới cho du khách đến khám phá và thưởng thức.

Bãi biển Hải Tiến nằm trên bờ biển thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường thuộc huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình mang vẻ đẹp nguyên sơ và thuần khiết.

Bãi biển Hải Tiến – Viên ngọc quý của du lịch biển Thanh Hóa Bãi biển Hải Tiến hiện đang là địa điểm dừng chân mới của du lịch Thanh Hóa. 

Đi đếm biển Hải Tiến bằng cách nào?

Nằm cách Hà Nội 175km, các bạn có rất nhiều cách đi đến bãi biển Hải Tiến nhưng ách thông dụng nhất đó là đi xe khách từ Hà Nội đến Thành phố Thanh Hóa. Sau đó các bạn phải di chuyển thêm 30km nữa theo dọc quốc lộ 1A, qua cầu Tào Xuyên rẽ trái và đi thẳng thêm 15km nữa là tới nơi.

Bãi biển Hải Tiến – Viên ngọc quý của du lịch biển Thanh Hóa Với bờ cát trắng trải dài hơn 12km cùng với hàng dừa xanh thơ mộng. 

Bãi biển Hải Tiến có gì hấp dẫn?

Bãi biển Hải Tiến là một trong những bãi biển mới được đưa vào phục vụ khách du lịch trong vài năm gần đây. Nơi đây có bãi cát thoải dài ẩn chứa nét hoang sơ, cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm mới mẻ.

Biển Hải Tiến không chỉ có cắt trắng và nắng vàng mà còn có những hàng dừa xanh thơ mộng bên cạnh những rừng phi lao bát ngát. Dưới bàn tay và trí tuệ tài hoa của con người đã kiến tạo nơi này thành một khu du lịch vừa sang trọng lại hiện đại.

Đến với biển Hải Tiến mùa hè này du khách sẽ được khám phá và tận hưởng những giây phút thú vị cùng bạn bè và người thân. Các bạn sẽ có cơ hội được nghỉ ngơi trong các resort đẳng cấp và những biệt thự riêng biệt với dịch vụ chất lượng cao nhất.

Bãi biển Hải Tiến – Viên ngọc quý của du lịch biển Thanh Hóa Ngoài tắm biển các bạn nên tham gia các hoạt động Team Building rất thú vị. 

Tới bãi biền Hải Tiến du khách có thể thăm quan những gì?

Đến với bãi biển Hải Tiến ngoài việc tắm biển các bạn còn có thể được thăm quan nhiều di tích lịch sử nổi tiếng ở nơi đây như:

  • Đền thờ Tô Hiến Thành tại làng cổ Hoàng Bột.
  • Đền thờ Trạng Quỳnh tạo làng cổ Bột Thượng.
  • Chùa Vĩnh Gia thuộc xã Hoằng Phương nơi đây hiện đang lưu giữ 54 sắc phong của các triều đại.
  • Đền thờ các vị tướng tài trong lịch sử dân tộc như: Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu, Trần Khát Chân, Lương Đắc Bằng, Lương Hữu Khánh, Tô Hiến Thành…
  • Từ bãi biển các bạn cũng có thể ghé qua thăm các di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng như: Tượng đài Lão quân Hoằng Trường anh hùng – Nơi các cụ dân quân bắn rơi máy bay mỹ, cồn Ba Cây, cồn Mã Nhón – Nơi diễn ra cuộc khởi nghĩa ngày 24/7 giành chính quyền sớm nhất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
  • Nếu có thời gian nhiều hơn, du khách có thể ngược dòng sông Mã về thăm Lạch Hới, Cồn Trường nơi đây có khu rừng bần, sú vẹt, qua bến Nguyệt Viên, bến Hàm Rồng thăm núi Ngọc, núi Rồng, động Tiên Sơn, Hồ Kim Quy…đây đều là những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Đừng quên khám phá những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc kết hợp cùng những câu ca điệu hò đặc trưng của người dân xứ Thanh.

Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch biển trong mùa hè này nhưng chưa tìm được địa điểm nào thích hợp. Thì bãi biển Hải Tiến chính là gợi ý hấp dẫn cho bạn. Không chỉ có khung cảnh thiên nhiên đẹp mà nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử cũng như nền văn hóa đặc sắc mang đến cho du khách rất nhiều trải nghiệm.

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment