Du Lịch Biển Du Lịch Sầm Sơn

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn
Written by Hồng Ly

Du lịch Sầm Sơn hiện đang là sự lựa chọn của nhiều du khách trong mùa hè này. Đến đây, bạn không chỉ được tắm biển thỏa thích mà còn được đi thăm quan nhiều di tích lịch sử và danh thắng tuyệt vời. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số địa điểm thăm quan cho các bạn tham khảo.

Sầm Sơn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Du khách đến Sầm Sơn không chỉ được tắm biển mà còn được thăm quan nhiều điểm đến hấp dẫn. Trong đó phải kể đến những địa điểm sau đây:

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm SơnĐi Sầm Sơn không chỉ có tắm biển mà còn có nhiều nơi vui chơi khác. 

Hồ Duồng Cốc

Hồ Dồng Cốc hay còn gọi là hồ Thạch Minh nằm ở ngay giữa thung lũng núi Đèn, núi Nạc và đồi Tràu. Hồ có mặt nước trong xanh, mát lạnh mùa nắng không bao giờ nước cạn. Kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình hai bên bờ. Hồ Duồng Cốc trong như một bức tranh sơn thủy. Khi đến với nơi đây các bạn không chỉ được ngắm cảnh mà còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc Mường, Thái…

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm SơnHòn Trống Mái. 

Danh lam thắng cảnh trên núi Trường Lệ

Ngoài sở hữu bãi biển đẹp, Sầm Sơn còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng nằm trên dãy núi Trường Lệ. Đây là dãy núi chạy dài theo mép nước bốn mùa thông reo. Trên núi có hòn Trống mái lãng mạn với chuyện tình cảm động. Truyền thuyết kể rằng có đôi vợ chồng nghĩa nặng tình sâu yêu nhau đến khi chết vẫn biến thành hòn đá trống mái để bên nhau quấn quýt không rời.

Ngoài ra, các bạn nên ghé qua đền Độc Cước, đền Cô Tiên uy nghi và cổ kính. Đến Vọng Hải Đài có thể ngắm được cả một vùng trời nước mênh mông.

Thác Ma Hao

Thác Ma Hao chảy từ trên núi cao xuống với dòng nước trong suốt và mát lạnh đã khiến cho du khách rất thích thú. Khi đến thăm quan thác bạn sẽ được tận hưởng không khí mát lạnh và trong lành mà còn được thưởng thức dòng nước tuyệt hảo. Nước ở đây tinh khiết không kém gì nước khoáng thiên nhiên bán trên thị trường.

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm SơnĐộng Từ Thức. 

Động Từ Thức

Động Từ Thức là một danh thắng rất đẹp mà các bạn nên ghé qua khi đi du lịch Sầm Sơn. Ở động phía ngoài sáng sủa và có miếu Sơn Thần, trên đá còn có bài thơ của Lê Qúy Đôn khắc vào đá. Tiếp đến đi sâu vào động phía trong bạn sẽ thấy cảnh sắc đẹp tuyệt vời. Dưới ánh đèn mờ ảo là những thạch nhũ muôn hình vạn trạng long láng sắc màu. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cây bạc, cây vàng, ao bèo và rồng ấp trứng…Đi tiếp vào bên trong bạn sẽ thấy giá chiêng, giá trống, phường bát âm, bàn cờ tiên…Trong động còn có đường lên trời và lối đi xuống lòng đất.

Động Từ Thức còn là một di tích lịch sử trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là căn cứ mật của quân ta trong suốt thời kỳ kháng chiến.

Các địa điểm thăm quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Sầm Sơn

Khu vui chơi giải trí Sầm Sơn.

Khu vui chơi giải trí Sầm Sơn

Bên cạnh các danh lam thắng cảnh thì khi du lịch Sầm Sơn các bạn nên rẽ qua khu vui chơi giải trí mới được xây dựng tại đây. Nằm trên đường Nguyễn Du trục đường chính đi vào khu du lịch. Khu giải trí này có nhiều trò chơi thú vị cho du khách như: Cưỡi ngựa. đi tàu điện. lái xe điện Spiderman, cướp biển Caribe, Apolo…toàn những trò chơi hấp dẫn cho các bạn trẻ tham gia.

Đi du lịch Sầm Sơn bên cạnh việc tận hưởng không khí mát lành của biển. Các bạn có thể tham quan những địa điểm xung quanh khu du lịch cũng rất thú vị. Vừa được tìm hiểu về văn hóa truyền thống vừa có những trải nghiệm cho mình thêm kiến thức phong phú. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment