Kinh Nghiệm Đi Phượt

Cùng trải nghiệm cuộc sống với những chuyến du lịch phượt thú vị

Written by Phượt 24h

Du lịch phượt hiện đang là một trong những hình thức du lịch được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất. Với những chuyến du lịch phượt bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm và ngắm nhìn vẻ đẹp của con người và khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở mảnh đất hình chữ S này.

Vậy thế nào là du lịch phượt? Như thế nào thì được gọi là đi phượt? Bạn có thể tìm hiểu tất cả những điều đó thông qua bài viết dưới đây.

1. Định nghĩa du lịch phượt

Du lịch phượt đơn giản bạn có thể hiểu là một hình thức du lịch bụi, với hành trình đầy bụi bặm, không có kế hoạch cụ thể, không có lịch trình và cũng chẳng có người dẫn đường hay một dịch vụ nào đó. Nó là một chuyến du lịch bằng sự tò mò và niềm đam mê khám phá những vùng đất mới, khám phá con người và thiên nhiên.

Du lịch phượt không cần đến những bộ trang phục quá cầu kì bắt mắt, bạn chỉ cần một bộ quần áo cũ và nên mặc giáp để bảo vệ an toàn cho cơ thể mình. Xe máy là phương tiện di chuyển duy nhất mà bạn sử dụng, thêm một chiếc balo với những dụng cụ cá nhân, một vài bộ quần áo và một chiếc máy ảnh, giấy tờ tùy thân. Như vậy thôi cũng đã đủ cho một chuyến hành trình dài, bạn sẽ có được nhiều trải nghiệm lý thú nhất.

Du lịch phượt là chuyến đi không có những món ăn sơn hào hải vị hay chăn ấm đệm êm trong những khách sạn hay nhà nghỉ cao cấp. Dân phượt chỉ cần một giấc ngủ đơn giản với núi đồi, với thiên nhiên, nhiều khi chỉ là một chiếc lều tạm hay phơi sương với một đống lửa cháy là đủ.

2. Du lịch phượt để tìm lại chính mình

Với những chuyến du lịch phượt bạn sẽ được ghé thăm những địa điểm phượt hấp dẫn với nhiều khung cảnh thiên nhiên đẹp đến mê hồn. Không chỉ vậy mà đi phượt bạn có thể chạm đến được những cảnh đẹp cuốn hút mà một chuyến du lịch thông thường không có được. Những người đam mê du lịch phượt đa phần đều có được sự khát khao chinh phục các thử thách để họ có thể khám phá chính bản thân mình.

Du lịch phượt quả thực là những chuyến đi vô cùng nguy hiểm, với những con đèo nằm bên sườn núi và một bên là vực thẳm, dãi nắng, dầm mưa, lội bùn lầy hay chạy xe thâu đêm đó đều là những trải nghiệm mà chỉ có dân phượt mới hiểu. Bởi đi phượt là cơ hội để bạn có thể khám phá được hết chính mình, nó sẽ làm bộc lộ được khá năng chịu đựng và những khả năng tiềm ẩn trong bạn.

Du lịch phượt bắt nguồn từ nhiều mục đích hoàn toàn khác nhau, có người đi phượt để khám phá thế giới, để có được những bức ảnh đẹp, để giải thoát bản thân. Chung quy lại là bạn tìm đến phượt khi mà bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với mọi thứ hiện tại. Bạn có thể hành xác đến những nơi sâu xa, thâm cùng quỷ cốc, không phương hướng, không xác định thời gian. Vì đơn giản với bạn phượt chỉ là phượt mà thôi, đâu cần đến những cái định nghĩa phức tạp kia, như thế này hay như thế này mới là phượt. Tìm lại được chính mình, bổ sung cho bạn những trải nghiệm quý giá đó là lợi ích chân chính của du lịch phượt.

Du lịch phượt có thể dành cho bất kì ai, dù bạn đang có việc làm ổn định hay đang thất nghiệp, dù bạn trẻ hay già thì phượt vẫn luôn là điều mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn. Một chuyến đi đến những địa điểm phượt đẹp lý tưởng và hấp dẫn chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy yêu cuộc sống này hơn và bạn có thể khám phá được hết con người mình thông qua việc du lịch phượt.

Do vậy, bạn hãy xách balo lên rời xa khỏi bàn làm việc rời xa những sổ sách giấy tờ, rời xa cả những khói bụi xe ở thành phố nấp tập để tìm đến những nơi hẻo lánh trong những chuyến đi. Đi để khám phá và đi để biết yêu thêm quê hương và yêu thêm bản thân mình và đi để trải nghiệm những điều mới lạ mà chỉ có phượt mới mang lại cho bạn.

About the author

Phượt 24h

Leave a Comment