Kinh Nghiệm Đi Phượt

Kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi

Kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi
Written by Hồng Ly

Các cung đường miền núi với nhiều đèo dốc luôn là địa điểm khám phá ưa thích của các phượt thủ. Không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên đẹp các bạn còn được thử thách kỹ năng lái xe của mình. Tuy nhiên, với những người đi lần đầu thì đây thực sự là trải nghiệm vô cùng khó khăn. Do đó, các bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi sau đây.

Những cung đường đèo dốc quanh có của khu vực miền núi luôn mang lại cho những người lái xe trải nghiệm vô cùng thích thú khi vượt qua. Nhưng cũng tiềm ẩn trong đó rất nhiều nguy hiểm nếu các bạn là tay lái non. Do đó trước khi đi phượt miền núi hãy dắt túi một số kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc sau đây:

Kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi Những cung đường đèo dốc luôn mang đến cho những phượt thủ nhiều trải nghiệm thú vị. 

Kiểm tra thật kỹ phương tiện di chuyển

Để vượt qua được những cung đường đèo dốc các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một con xe thật khỏe, vận hành êm ái và nhất là đảm bảo được an toàn. Trước khi đi các bạn nên kiểm tra xe một cách kỹ lưỡng nhất để phát hiện những hỏng hóc dù là nhỏ nhất cũng phải sửa ngay. Tiếp đến cần thay toàn bộ dầu máy, nhớt và nước làm mát cho xe. Hệ thống phanh cũng phải kiểm tra kỹ càng xem còn vận hành tốt không. Săm lốp nên thay bộ mới vì lốp mòn sẽ gây bục săm, trượt bánh lúc vào cua gây nguy hiểm. Ngoài ra, hệ thống đèn chiếu sáng, xi nhan, đèn chiếu hậu cũng như còi các bạn cũng phải kiểm tra để đảm bảo hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi Không chỉ được ngắm cảnh thiên nhiên đẹp các bạn trẻ còn được thử thác tay lái. 

Các kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc cần nhớ

Khi đi trên đường đèo dốc các bạn nên nhớ các lưu ý sau đây:

  • Luôn về số trước khi chạy lên dốc tức là nếu thấy dốc cách đó khoảng 40 – 50 mét là các bạn đã phải về số rồi. Sau đó tăng tốc lên 40 – 50 km/h và giữ đều tay ga. Nhiều bạn có thói quen đi đến gần chân dốc rồi mới chuyển số 1, 2 và kéo ga như vậy sẽ làm máy xe bị gằn kêu rất to. Hơn nữa xe đang chạy ở vòng tua thấp bị tăng ga đột ngột xe không có lực chạy ì hơn, máy mau nóng và kêu to.
  • Lên dốc số nào thì xuống dốc số đó. Nếu lúc đầu bạn lên dốc số 2 thì lúc xuống bạn vẫn phải giữ nguyên số đó. Đây gọi là ép số, dùng số để làm phanh ghìm máy không bị lao nhanh xuống dốc. Nếu lúc đi xuống dốc cao hơn thì có thể đi bằng số 1 nhưng không được để xe lao đi quá nhanh vì bạn không xử lý kịp sẽ rất nguy hiểm.

Kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc khi đi phượt miền núi Khi đi vào những khúc cua đừng ôm cua quá rộng dễ bị xòe. 

  • Không nên giữ phanh liên tục. Khi xuống dốc để đảm bảo an toàn cho hệ thống phanh các bạn không nên giữ phanh liên tục vì sẽ dẫn đến bị bó phanh, mòn má phanh, phanh không ăn. Hậu quả là bánh sau chết cứng. Theo kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc thì các bạn cần phải kết hợp nhịp nhàng phanh trước và phanh sau, giảm tốc độ xe một cách từ từ như vậy mới ghìm xe đi chậm lại được.
  •  Không nên ôm góc cua quá rộng. Thường thì đường đèo sẽ có chất lượng không tốt như đường dưới đồng bằng có rất nhiều bụi, đá dăm trên đường nên rất dễ bị xòe. Ôm cua rộng khiến xe dễ bị trượt bánh, đặc biệt nếu bị giật mình khi có xe đi ngược chiều sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là một số kinh nghiệm chạy xe đường đèo dốc cơ bản cho các bạn cần nắm vững. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du lịch thêm thành công. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment