Du Lịch Biển Phượt Hà Giang

Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho người đi lần đầu

Written by Hồng Ly

Hà Giang vùng đất cực Bắc xa xôi nằm trên địa đầu tổ quốc với những địa danh đã đi vào lịch sử chính là địa chỉ du lịch nổi tiếng cho nhiều du khách khám phá. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho các bạn tham khảo.

Bất cứ phượt thủ nào cũng có một lần mơ ước được đi phượt Hà Gang bằng xe máy. Tuy nhiên, việc đi như thế nào? Lịch trình ra sao? thì không phải ai cũng biết.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho người đi lần đầu Phượt Hà Giang bằng xe máy mang lại cho các bạn nhiều trải nghiệm thú vị. 

Nên đi phượt Hà Giang mấy ngày?

Với những người có kinh nghiệm đi phượt Hà Giang thì để có thể khám phá mọi ngóc ngách tại Hà Giang thì các bạn phải dành ít nhất 3 ngày  để đi phượt Hà Giang. Theo đó, một ngày bạn không cần đi quá nhiều chỉ cần đi từ 100 – 120km và hãy dành nhiều thời gian để khám phá và ngắm cảnh. Chắc chắn sẽ đem lại cho các bạn những trải nghiệm thật thú vị.

Đi lên Hà Giang bằng cách nào?

Đi phượt bằng xe máy lên Hà Giang các bạn chỉ có thể đi bằng 2 cung đường chính sau đây:

Đường thứ nhất: Đi từ Hà Nội – Sơn Tây – qua cầu Trung Hà đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rẽ đi Tuyên Quang – đi dọc đường quốc lộ 2 thẳng tiến tới Hà Giang.

Đường thứ hai: Đi từ Hà Nội – lên cầu Thăng Long – Rẽ sang Vĩnh Phúc – qua thành phố Việt Trì – qua Tuyên Quang – đi lên Hà Giang.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho người đi lần đầu Đi xe máy từ Hà Giang lên đến Hà Nội khá xa nên các bạn cần phải chuẩn bị một sức khỏe thật tốt. 

Lịch trình đi phượt Hà Giang bằng xe máy

Theo kinh nghiệm đi phượt Hà Giang của những người đi trước thì lịch trình hợp lý nhất đó là:

Ngày thứ nhất: Di chuyển từ Hà Nội – Hà Giang

Các bạn có thể xuất phát từ Hà Nội vào lúc 7h00 sáng sau đó di chuyển lên đến Hà Giang. Dự kiến lên đến nơi là khoảng tầm chiều tối tìm chổ nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Ngày thứ hai: Hà Giang – Quản bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn

Từ trung tâm thành phố Hà Giang, các bạn đi ăn sáng và đổ xăng để chuẩn bị lên đường. Điểm dừng chân đầu tiên là huyện Quản Bạ nằm cách thành phố khoảng 46 km. Tại đây các bạn sẽ đi thăm Cổng Trời.

Tiếp theo di chuyển đến huyện Yên Minh cách khoảng 50km, dọc hai bên đường đi có rất nhiều cây thông xanh, cảnh vật nên thơ. Các bạn có thể dừng chân ngắm cảnh và ăn trưa.

Đầu giờ chiều đi đến huyện Phó Bảng để ngắm cao nguyên đá hùng vĩ Đồng Văn. Từ đây quay ngược lại đến Sủng Là để thăm phim trường nổi tiếng Chuyện của Pao.

Cuối cùng từ Sủng Là quay lại thị trấn Đồng Văn ngủ qua đêm tại đây để hôm sau bắt đầu cuộc hành trình mới.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng xe máy cho người đi lần đầu Khung cảnh ở Hà Giang đẹp mộc mạc. 

Ngày thứ 3: Đồng Văn – Lũng Cú – Dinh Vương – Mã Pí Lèng – Mèo Vạc

Sáng 6h00 các bạn dậy ăn sáng sớm và đi dạo một vòng quanh chợ tìm đồ ăn sáng theo sở thích sau đó chuẩn bị hành trang lên Cột cờ Lũng Cú cách đó khoảng 26 km.

Tiếp theo các bạn sẽ di chuyển tới Dinh thự Họ Vương một công trình kiến trúc tiêu biểu của tại Hà Giang. Từ đó ghé qua Dinh thự Vua Mèo Vương Chí Sinh tham quan. Đến trưa quay lại Đồng Văn nghỉ ngơi và ăn trưa tại đây.

Đến buổi chiều từ 13h30 các bạn xuất phát đi khám phá đèo Mã Pí Lèng nằm trong danh sách “Tứ đại đỉnh đèo” của Tây Bắc. Đến chiều tối di chuyển đến huyện Mèo Vạc ăn tối và nghỉ qua đêm.

 Ngày thứ 4: Mèo Vạc – Hà Giang – Hà Nội

Sáng dậy sớm từ 7h00 sau đó chuẩn bị hành trang di chuyển về Hà Giang. Nghỉ ngơi ăn trưa khoảng đầu giờ chiều lên đường trở về Hà Nội.

Trên đây là  kinh nghiệm đi phượt Hà Giang và hành trang chi tiết cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được chuyến đi vui vẻ. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment