Kinh Nghiệm Đi Phượt

Kinh nghiệm phượt miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ

Kinh nghiệm phượt miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ
Written by Hồng Ly

Sức hấp dẫn của các cung đường miền núi phía Bắc luôn mang đến cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên trước khi tự mình thử sức với những cung đường đó các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ. Dưới đây là một số kinh nghiệm phượt miền núi phía Bắc an toàn cho các tham khảo.

Các cung đường phượt miền núi phía Bắc thường rất cao và hiểm trở tiềm ẩn vô số những mối nguy hiểm. Nếu các bạn có tay non mới đi lần đầu thì không nên tự ý đi mà chưa nắm vững những kinh nghiệm sau đây:

Kinh nghiệm phượt  miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ Đi phượt miền núi phía Bắc các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tư trang cũng như đồ đạc cá nhân. 

Công đoạn chuẩn bị

Trong mọi chuyến đi thì công đoạn chuẩn bị bao giờ cũng rất quan trọng nhất. Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu mọi thứ về nơi mình định đến, các cung đường mình đi qua, tính toán thế nào để tìm ra một cung đường vừa đẹp, vừa an toàn. Đặc biệt là không quá dài để tiết kiệm thời gian và sức lực. Cũng đừng quên tìm hiểu về thông tin những số điện thoại cứu hộ, các trạm xăng, trạm nghỉ dọc đường. Tiếp đến, các bạn nên kiểm tra thật kỹ tình trạng xe của bạn, đổ đầy bình xăng, chuẩn bị các loại mũ, áo, giáp bảo hiểm. Lên đường khi hiểu rõ mình cần làm gì và tự tin vào các thiết bị sẽ giúp nâng cao sự an toàn cho chuyến đi của bạn.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm phượt miền núi Phía Bắc an toàn nếu đi trong thời tiết lạnh của mùa đông. Các bạn không nên mặc quá nhiều áo ấm, như vậy sẽ khiến bạn khó điều khiển xe máy. Thay vào đó, bạn nên mặc ấm, gọn gàng và khoắc  thêm một lớp áo mưa mỏng bên ngoài để chắn gió cho dù có mưa hay không. 

Kinh nghiệm phượt  miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ Những con đường đèo dốc quanh co luôn thách thức các phượt thủ. 

Kinh nghiệm trên đường đi

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì các bạn hãy lên đường. Theo kinh nghiệm đi phượt miền núi phía Bắc của các tay lão làng thì các bạn lưu ý nên đi với tốc độ chậm, không đi vận tốc nhanh, không tạt đầu hay vượt ô tô luôn là những điều bạn cần ghi nhớ đầu tiên.

Bạn cần tránh chạy sát các xe có trọng tải lớn vì những xe này khi chạy thường tạo ra lực hút xung quanh rất lớn. Nếu tay lái không vững, các bạn có thể bị gió tạo ra từ gầm xe đây hút vào. Khi bạn có ý định vượt phải bạn cần xi nhan và còi liên tục, chỉ vượt khi đã nhận được tín hiệu đồng ý vượt. Đối với địa hình đèo dốc nhiều khúc cua cần nắm vững các nguyên tắc vận hành xe khi lên dốc hay vào cua.

Kinh nghiệm phượt  miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ Khi di chuyển các bạn nên giữ khoảng cách và tốc độ ổn định. 

Một số điểm cần lưu ý khi đi phượt miền núi

  • Tuyệt đối không được lái xe khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn  ngủ.
  • Không được đi quá nhanh rồi dừng lại đột ngột mà không thông báo trước vì sẽ gây tai nạn cho người đi sau.
  • Quan sát cần thận khi đi trên đường chú ý các biển báo giao thông đường bộ. Đi đúng luật đúng vận tốc đúng làn đường, đúng theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.
  • Nhớ mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân như bằng lái xe máy, CMND, giấy đăng ký xe, bảo hiểm…để khi CSGT hỏi đến còn xuất trình được.
  • Nếu trên cung đường của bạn đi phải vượt qua suối thì nên chắc chắn độ sâu của nước trước khi băng qua để đảm bảo an toàn.
  • Tôn trọng văn hóa truyền thống của người dân tộc bản địa.
  • Có ý thức bảo vệ môi trường và bảo vệ tự nhiên.

Trên đây là một số kinh nghiệm phượt miền núi phía Bắc cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang có ý định đi phượt thì hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có chuyến đi thành công. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment