Du Lịch Biển Phượt Tà Năng Phan Dũng

Kinh nghiệm phượt Tà Năng chi tiết vào ngày cuối tuần

Kinh nghiệm phượt Tà Năng chi tiết vào ngày cuối tuần
Written by Hồng Ly

Đối với những người đam mê khám phá và thích thử thách bản thân thì phượt Tà Năng chính là một lựa chọn tuyệt vời. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ kết hợp với địa hình hiểm trở sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm phượt Tà Năng vào ngày cuối tuần nhé!

Phượt Tà Năng cần khá nhiều thời gian nên các bạn phải dành ít nhất hai ngày cuối tuần để khám phá vùng đất này.

Kinh nghiệm phượt Tà Năng chi tiết vào ngày cuối tuần Các bạn nên chọn mùa khô để đi phượt Tà Năng.

Thời điểm tốt nhất để đi Phượt Tà Năng

Tà Năng nằm ở khu vực huyện miền núi Đức Trọng thuộc tỉnh Lâm Đồng. Nơi đây có khí hậu đặc trưng của Tây Nguyên với hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Với kinh nghiệm đi phượt Tà Năng của nhiều người đi trước thì nên chọn thời điểm mùa khô để đi là tốt nhất. Đường đi khô ráo thuận tiện cho di chuyển và nghỉ ngơi cắm trại.

Chuẩn bị về đồ đạc cần mang theo

Đi phượt Tà Năng các bạn sẽ được trải nghiệm sống trong môi trường thiên nhiên hoang dã 100% vì khu vực này không có dân cư sinh sống. Do đó, bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ mọi thứ đảm bảo cho nhu cầu thiết yếu của mình như:

 • Quần áo đủ mặc trong 3 – 4 ngày. Nên chọn các loại mỏng nhẹ, thấm hút mồ hôi và mang thêm áo gió để khoác phòng trời lạnh.
 • Nên chuẩn bị thêm quần áo mưa, áo mưa che ba lô đề phòng những cơn mưa bất chợt.
 • Mang theo mũ rộng vành, dép lội suối, băng cá nhân, các loại thuốc cơ bản…
 • Mang theo lều bạt cá nhân nhớ mua loại có thể chống mưa cho an toàn.
 • Đèn pin. la bàn, sạc dự phòng, bếp cồn, nồi nấu nhỏ nếu có dự định nấu đồ ăn.
 • Thực phẩm nên mang theo đồ hộp, đồ khô để dễ dàng sử dụng khi cần thiết.
 • Nước chuẩn bị tối thiểu 3,5 lít nước mỗi người.

Kinh nghiệm phượt Tà Năng chi tiết vào ngày cuối tuần Mỗi người sẽ phải khoác một ba lô to đầy nhu yếu phẩm. 

Làm thế nào để tránh lạc đường?

Theo kinh nghiệm đi phượt Tà Năng của nhiều người thì cách tốt nhất để tránh đi lạc đó là các bạn nên dành thời gian để nghiên cứu trước địa hình. Và đi theo chỉ dẫn của những người đi trước, tốt nhất các bạn nên thuê thêm người bản địa dẫn đường vì họ là người ở đây nên thông thuộc địa hình. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm những phần mềm có offline maps và lưu lại trong máy để dùng hoặc cài đặt hệ thống định vị GPS để tìm đường và đánh dấu các địa điểm đã đi qua tốt hơn.

Nếu chưa có kinh nghiệm đi rừng thì các bạn không nên đi trước dẫn đoàn hoặc đi sau chốt đoàn. Trong trường hợp gặp sự cố cần gọi ngay cho lead để đoàn dừng lại và giải quyết, không được tự ý tách đoàn ra.

Kinh nghiệm phượt Tà Năng chi tiết vào ngày cuối tuần Đi phượt Tà Năng nên đi theo đoàn  để đảm bảo an toàn. 

Dự kiến chi phí

Phượt Tà Năng các bạn không cần quá nhiều chi phí vì nơi đây chưa có bản quản lý cũng như không có bán vé. Nên trung bình kinh phí dự kiến cho một cuộc đi chơi là 700.000 VNĐ – 1 triệu đồng. Bao gồm:

 • Chi phí mua lều bạt ngủ, bộ đàm.
 • Chi phí thuê người tiền trạm và hậu cần.
 • Chi phí mua thực phẩm.
 • Chi phí di chuyển đi xe…

Tùy theo nhu cầu khác nhau của bản thân mà mức chi phí cũng sẽ thay đổi. Nhưng để tiết kiệm thì mức chi phí trên đây là hợp lý cho các bạn tham khảo.

Trên đây là một số kinh nghiệm đi phượt Tà Năng chi tiết cho các bạn tham khảo. Đây là một cung đường khá khắc nghiệt nên ngoài việc chuẩn bị đầy đủ đồ đạc thì các bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để chuyến đi được thành công hơn. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment