Kinh Nghiệm Đi Phượt

Kinh nghiệm phượt Tây Bắc an toàn cho các bạn đi lần đầu

Written by Phượt 24h

Vùng núi Tây Bắc luôn được xem địa điểm dừng chân mà ai cũng muốn được một lần đặt chân đến đó để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú của thiên nhiên.  Tuy nhiên cùng với nét đẹp say lòng người thì những cung đường ở đây cũng được xem là thử thách đối với tay lái của dân phượt. Vì thế, để đảm bảo an toàn các bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm phượt Tây Bắc trong bài viết dưới đây.

Phượt Tây Bắc từ lâu đã được xem là sự lựa chọn của rất nhiều các phượt thủ cũng như người đam mê khám phá. Không chỉ được ngắm các cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà các bạn còn có những trải nghiệm vô cùng thú vị khi khám phá vùng đất này.

Phượt Tây Bắc nên đi những cung đường nào?

Theo kinh nghiệm phượt Tây Bắc của những phượt thủ đi trước thì có 3 cung đường chính đó là:

  • Hà Nội-quốc lộ 2 – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà – Y tý – Sapa – Mù Căng Chải – Hà Nội
  • Hà Nội – Mộc Châu – Sơn La – Điện Biên – Sa pa – Lào Cai – Hà Nội.
  • Hà Nội -Lào Cai -Sapa – Điện Biên -Sơn La – Mộc Châu -Hòa Bình – Hà Nội.

Hoặc các bạn cũng có thể tự sáng tạo ra cung đường của mình. Nhưng thực tế điều này chỉ phù hợp với những người đã thông thuộc địa hình và có thời gian đi lại vùng núi này rất lâu rồi.

Kinh nghiệm phượt miền núi phía Bắc an toàn cho các phượt thủ

Bạn cần chuẩn bị bao nhiêu thời gian đi Tây Bắc?

Thường đi phượt Tây Bắc sẽ đi mất khoảng ít nhất là 3 ngày và nhiều nhất 5 ngày. Vì quãng đường khá xa xôi nên các bạn không thể nào rút ngắn thời gian hơn được. Tất nhiên nếu bạn có điều kiện tốt thì bạn sẽ đi dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các bạn có thể tùy chọn lộ trình cho mình tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của mỗi người mà rút ngắn hoặc tăng thêm cho phù hợp.

Nên đi du lịch Tây Bắc mùa nào?

Với kinh nghiệm đi phượt Tây Bắc nhiều năm của các tay phượt lão làng. Thì các bạn không nên đi vào mùa mưa ở Tây Bắc thường là từ tháng 6 – 8,  và mùa đông lạnh là từ tháng 12 – 2. Do đó, thời điểm thích hợp nhất để đi là từ tháng 9 – tháng 11 mùa thu và từ tháng 3 – tháng 5 xuân hè.

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Mù Cang Chải cho người mới đi lần đầu

Những địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Tây Bắc

Trong hành trình khám phá vòng cung Tây Bắc khoảng 5 – 6 ngày, các bạn có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng của mỗi khu vực, tùy theo thời gian cho phép mà bạn ở mỗi tỉnh nhiều hay ít.

Theo đó nếu bạn đến Lào Cai thường thì nên đi thẳng lên Sapa tham quan các thắng cảnh ngay trung tâm thị trấn như Nhà thờ đá Sapa, khu du lịch Núi Hàm Rồng, bản Tả Van (1.5km), bản Cát Cát (2km và  chinh phục Đèo Ô Quy Hồ cách trung tâm 23km…

Đến Điện Biên thì bạn đừng quên tham quan các di tích lịch sử nổi bật ngay trung tâm thành phố bao gồm đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, đồi Độc Lập, sân bay Mường Thanh, hầm tướng De Castries, Nghĩa trang liệt sĩ, Tượng đài chiến thắng Điện Biên…

Đến Sơn La,  các bạn hãy ghé thăm quan Bảo tàng tỉnh Sơn La, di tich Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng năm 1908, hang Thẩm Tét Toòng, bản Mòng, Nhà máy thủy điện Sơn La…

Bên cạnh việc đi thăm các địa điểm thăm quan nổi tiếng các bạn đừng quên bỏ thời gian để khám phá những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn nhiều kinh nghiệm phượt Tây Bắc lý thú.

About the author

Phượt 24h

Leave a Comment