Địa Điểm Ăn Uống Hà Nội

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường
Written by Hồng Ly

Ở Hà Nội có rất nhiều món ăn mà chỉ cần nhắc đến tên thôi là người ta nghĩ ngay đến tên đường, tên phố. Hãy cùng chúng tôi khám phá những món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố trong bài viết dưới đây nhé!

Một điều thú vị khi đến Hà Nội các bán ẽ phát hiện ra là ẩm thực đường phố ở nơi đây rất đặc sắc. Khi các món ăn ngon, nổi tiếng thường gắn liền với một tên phố nào đó và cả khu phố đó sẽ chuyên bán món ăn này. Dưới đây là một số những món ngon ở Hà Nội như thế cho các bạn tham khảo:

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường  Bia cỏ Tạ Hiện. 

Bia Tạ Hiện

Ở Hà Nội người ta thường uống bia hơi tại vỉa hè chứ không thích vào những nhà hàng sang chảnh. Do đó, những con phố bia hơi như Tạ Hiện đã trở nên rất nổi tiếng. Hình ảnh quen thuộc nhất khi đến với khu phố này đó là hàng ghế nhựa xanh, đỏ được kê san sát nơi vỉa hè những cốc bia cỏ xanh lục đầy ắp, giỏ lạc luộc, nem phùng và vài bó nem chua. Chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ làm nên tên tuổi của một con phố nhỏ hẹp này.

Bia ở Tạ Hiện không có gì quá ngon hay thức uống suất sắc mà mọi người đến đây chỉ thưởng thức không khí là chính.

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường  Phở Bò Bát Đàn. 

Phở Bát Đàn

Phở Bát Đàn là món ngon ở Hà Nội đã trở thành thương hiệu. Thật ra tại phố Bát Đàn có rất nhiều hàng phở nhưng ngon nổi tiếng thì chỉ có một cửa hàng số 49 là ngon nhất. Tới đây bạn sẽ thấy cảnh tượng người xếp hàng dài chờ mua phở để thưởng thức,

Phở tại đây nổi tiếng bởi nước dùng được nấu bằng xương bò nguyên chất ngọt thang và có mùi thơm của gia vị hoa hồi, quế, đinh hương, hành khô…Một bát phở bò Bát Đàn rất đầy đặn có nhiều thịt và nhiều bánh khiến cho những người dù ăn khỏe cũng thấy ấm lòng không như các hàng phở khác.

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường  Bún đậu mắm tôm. 

Bún đậu mắm tôm ngõ Gạch

Bạn có thể ăn bún đậu mắm tôm ở bất kỳ đâu tại Hà Nội nhưng muốn ăn ngon và đúng chuẩn nhất thì phải kể đến ngõ Gạch. Tại đây, bún đậu được chế biến với công thức riêng: đậu là loại đậu mơ nổi tiếng được rán ròn dụm, mắm tôm được pha theo công thức bí truyền vị mặn vừa phải và thơm nức. Bún đậu tại đây còn được ăn kèm với thịt chân giò và chả cốm đảm bảo cho bạn có một xuất ăn đủ no mà không cảm thấy đói lòng.

Món ngon ở Hà Nội gắn liền với tên phố, tên đường  Nem chua rán ngõ Tạm Thương. 

Nem chua rán ngõ Tạm Thương

Nem chua rán ngõ Tạm Thương cũng là một trong số món ngon ở Hà Nội được nhiều thực khách biết đến. Tại đây, nem chua rán được bán từ đầu ngõ cho đến cuối ngõ, các hàng nem chua mọc san sát nhau lúc nào cũng trong tình trạng đông đúc khách đổ về. Nhất là tầm chiều tối đến khuya bạn sẽ khó có thể tìm thấy chỗ trống vì người ra người vào rất nhiều.

Nem chua rán ở đây có vị rất đặc biệt ngọt bùi cộng với béo ngậy của lớp vỏ chiên xù bên phía ngoài. Chấm với tương ớt thêm vị cay cay rất thú vị. Khi ăn nem chua rán ở đây bạn có thể ăn kèm với một số đồ như xoài xanh, củ đậu để giảm bớt bị ngấy khi ăn quá nhiều.

Nhắc đến ẩm thực Hà Nội là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tên đường tên phố. Với những món ăn đã làm lên tên tuổi và vang danh khắp đất nước. Trên đây là một số địa chỉ các món ăn ngon ở Hà Nội cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn có dịp đến thăm Hà Nội đừng quên bỏ thời gian để thưởng thức hết những món ăn này nhé! 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment