Du Lịch Vũng Tàu

Những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu

Written by Phượt 24h

Đến với thành phố biển Vũng Tàu ngoài tắm biển và khám phá các khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Các bạn cũng đừng nên ghé qua những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu để cầu chút phước lành và mang đến cho mình sự thanh thản. Dưới đây là một số địa chỉ cho các bạn tham khảo.

Ở Vũng Tàu có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thu hút được sự quan tâm của du khách gần xa.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Tại Vũng Tàu có một ngôi chùa nằm trên sườn núi Lớn, nơi đât có một bức tượng Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen khổng lồ. Bức tượng được tạo tác bởi đá trắng thiên nhiên với dáng vẻ uy nghi của ngài sẽ mang đến sự bình an cho du khách khi đến với nơi này.

Tượng Đức Chúa Giê Su

Bên cạnh những danh thắng về đạo Phật thì ở Vũng Tàu cũng có rất nhiều công trình kiến trúc của bên Kito Giáo mà tiêu biểu nhất phải kể đến tượng Đức Chúa Giê Su. Công trình này có chiều cao 32m với sải tay dài 18,3m đặt trên đỉnh núi với độ cao 170, nhìn ra hướng biển. Bên trong công trình được xây dựng một cầu thang có 133 bậc dẫn lên trên vai của đức chúa. Đây cũng là một trong số những  địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu cho các bạn tham khảo.

Niết Bàn Tịnh Xá

Niết Bàn được xem là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở thành phố Vũng Tàu. Công trình được tiêu biểu với những đường nét kiến trúc hiện đẹp tinh tế. Chùa còn có tên gọi khác là chùa Phật nằm được xây dựng trên sườn núi Nhỏ với mặt hướng ra biển. Đến với nơi đây ngoài việc vãn cảnh chùa các bạn còn có thể được nghe tụng kinh, giảng đạo từ các vị cao tăng trông chùa.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát

Ngôi chùa Quan Thế Âm Bồ Tát nổi bật với bức tượng phật bà bằng đá trắng cao 16m đứng trên tòa sen mặt nhìn về hướng biển, tay cầm bình Cam Lộ. Khuôn mặt tượng hiền hòa, phúc hậu mang đến những niềm vui và hạnh phúc cho muôn nhà.

Chùa Quan Thế Âm Bồ Tát cũng là một trong số địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu mà các bạn không nên bỏ qua.

Linh Sơn Cổ Tự

Đây được xem là ngôi chùa cổ nhất tại Vũng Tàu với bề dày lịch sử hàng trăm năm tuổi. Công trình mang dấu ấn kiến trúc của người Việt cổ với những hoa văn họa tiết đặc trưng cho mỗi thời kỳ. Trong chính điện còn thờ một bức tượng phật lớn cao dến 1,2m bằng đá phiến nguyên khối được điêu khắc rất khéo léo mang đến sự hạnh phúc và từ bi cho muôn nhà.

Khu di tích Đình Thắng Tam

Khu di tích Đình Thắng Tam bao gồm Ngôi Tiền Hiền, Lăng Ông Nam Hải, miếu bà Ngũ Hành tạo lạc trên một hòn đảo nhỏ nằm chông chênh trước mặt biển. Đây là cụm di tích lớn nên đến đây các bạn có cơ hội tìm hiểu tất cả các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Vũng Tàu. Nếu đến đúng dịp đầu năm các bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội Nginh Ông trang trọng của đình Thắng Tam. Đây được xem là một trong những sản phẩm du lịch tâm linh thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất.

Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch Vũng Tàu trong thời gian sắp tới mà vẫn chưa biết nên chọn những địa điểm nào hấp dẫn. Các bạn có thể tham khảo những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Vũng Tàu trên đây để có được một chuyến đi thực sự thành công và thú vị nhất.

About the author

Phượt 24h

Leave a Comment