Kinh Nghiệm Đi Phượt

Những địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín đẹp nhất

Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang tự túc tiết kiệm chi phí nhất
Written by Phượt 24h

Tây Bắc khi vào mùa lúa chín luôn được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm. Lúc này trên khắp những ngọn đồi, các  thung lũng phủ một màu vàng óng mượt tuyệt đẹp. Đặc biệt thời tiết lúc này khá mát mẻ thuận lợi cho các bạn vui chơi và khám phá. Dưới đây là một số địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín  đẹp nhất cho các bạn tham khảo.

Tây Bắc mùa lúa chín là thời điểm thu hút được rất nhiều du khách nhất trong năm. Khi đất trời thiên nhiên cùng được nhuộm một màu vàng óng ả tạo nên những cảnh sắc tuyệt vời. Dưới đây là một số địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín đẹp nhất:

Mù Cang Chải – Yên Bái

Mù Cang Chải là huyện vùng cao nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển được xem là địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín đẹp nhất mà các bạn nên ghé qua. Nơi đây sở hữu những thửa ruộng bậc thang ấn tượng và hùng vĩ trải dài trong một thung lung rộng lớn. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải càng tăng thêm nét đẹp yêu kiều khi bước vào mùa lúa chín. Khi ấy cả một thung lũng được phủ một màu vàng óng của lúa chín.

Các khu vực ngắm ruộng bậc thang đẹp tại Mù Cang Chải nằm rải rác ở ba xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Đây cũng là nơi duy nhất được Bộ văn hóa thể thao và du lịch công nhận là Danh thắng cấp quốc gia cần được bảo tồn.

Mù Cang Chải ở đâu? Du lịch Mù Cang Chải có gì hấp dẫn?

Tú Lệ – Yên Bái

Cũng nằm trong khu vực tỉnh Yên Bái và nổi tiếng không kém người anh em Mù Cang Chải chính là ruộng bậc thang ở xã Tú Lệ. Nơi đây cũng là địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín đẹp cho các khách du lịch. Các bạn sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp ngút ngàn tầm mắt từ trên đỉnh đèo Khau Phạ.

Không chỉ như vậy, khi đến tham quan nơi đây bạn sẽ bị thu hút bởi hương thơm của xôi nếp nương, đặc sản của vùng đất này. Vào đến bản Lìm Mông với  cảnh sắc thanh bình, yên ả của những ngôi nhà sàn ẩn mình sau làn khói lam chiều sẽ mang đến sự thư thái trong tâm hồn.

Những địa điểm phượt đẹp nhất tại khu vực miền Bắc

Y Tý – Lào Cai

Huyện Y Tý nằm cách trung tâm thị trấn Sapa chừng 70km. Cung đường này cũng không quá khó khăn để các bạn chinh phục và đi qua những địa danh rất đẹp nhất của Lào Cai như Bản Xèo, Mường Hum, Dền Sáng, Dền Thàng và kết thúc ở Y Tý. Đến đây, các bạn ngoài việc chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang bao la với màu vàng đặc trưng của mùa lúa chín thì  Y Tý còn là điểm săn mây cực kì nổi tiếng của các phượt thủ.

Hoàng Su Phì – Hà Giang

Nằm ở nơi địa đầu tổ quốc, Hà Giang là địa chỉ không thiếu trong chuyến hành trình khám phá Tây Bắc mùa lúa chín. Thời điểm tháng 9, tháng 10 các phượt  thủ lên đây đều tìm đến Hoàng Su Phì được mệnh danh là nơi ngắm lúa chín đẹp nhất trên cao nguyên đá.

Ruộng bậc thang ở nơi đây là của đồng bào dân tộc ít người như Dao, La Chí, Nùng…đã tồn tại tuổi đời lên đến cả trăm năm. Không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa mà còn mang tính lịch sử cần được bảo tồn.

Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang tự túc tiết kiệm chi phí nhất

Đối với những người ưa phiêu lưu mạo hiểm thì vùng đất Tây Bắc được xem là điểm đến không thể bỏ qua. Đến thăm quan vùng đất này các bạn đừng bỏ qua thời điểm mùa lúa chín đẹp nhất trong năm. Và đừng quên ghé qua những địa điểm phượt Tây Bắc mùa lúa chín mà chúng tôi đã liệt kê ra trên đây, chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

About the author

Phượt 24h

Leave a Comment