Du Lịch Biển Phượt Ba Vì

Phượt vườn quốc gia Ba Vì có những địa điểm nào hấp dẫn?

Phượt vườn quốc gia Ba Vì có những địa điểm nào hấp dẫn?
Written by Hồng Ly

Với diện tích hơn 11.460ha, Vườn quốc gia Ba Vì là điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với du khách ưa khám phá, mạo hiểm. Tại đây có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp cho các bạn tham khảo. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những địa điểm hấp dẫn khi đi phượt vườn quốc gia Ba Vì.

Đối với những người ở gần Hà Nội thì vườn quốc gia Ba Vì chính là địa điểm phượt lý tưởng không thể bỏ qua. Khu vực có diện tích trên 11 nghìn mét vuông với hệ đông thực vật phong phú đây là địa điểm lý tưởng để thăm quan và khám phá.

Phượt vườn quốc gia Ba Vì có những địa điểm nào hấp dẫn?Vườn quốc gia Ba Vì địa chỉ dã ngoại và cắm trại hấp dẫn vào dịp cuối tuần cho các bạn trẻ. 

Phượt vườn quốc gia Ba Vì nên ghé qua nơi đâu?

Trong vườn quốc gia Ba Vì có rất nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn trong đó các bạn nên ghé qua những địa điểm sau:

Vườn xương rồng

Tại vườn quốc gia ngoài những cây đại cổ thụ to lớn với các tán lá che rợp cả trời. Thì vườn quốc gia Ba Vì cũng có một vườn xương rồng cực kỳ đa dạng và độc đáo với hàng loạt các loại xương rồng quý hiếm. Trong đó có rất nhiều loại có hoa nở rực rỡ trông rất thú vị.

Động Ngọc Hoa

Ngay sau vườn xương rồng là động Ngọc Hoa được tạo nên bởi bàn tay thần kỳ của tạo hóa. Đây là một nơi khá mát mẻ thích hợp thăm quan và khám phá trong những ngày nắng nóng.

Phượt vườn quốc gia Ba Vì có những địa điểm nào hấp dẫn?Cổng Đền Thượng. 

Di tích lịch sử 600

Nếu bạn là người yêu thích tìm hiểu các di tích lịch sử nước nhà thì không nên bỏ lỡ việc tham quan di tích 600. Đây chính là nơi diễn ra chiến dịch Hòa Bình lịch sử năm 1951, quân ta đã chiến thắng vẻ vang trước quân Pháp. Mặc dù đã hơn 20 năm trôi qua nhưng các chiến tích ở đây vẫn còn như minh chứng hùng hồn trong lịch sử.

Đồi hoa dã quỳ

Nếu bạn đi phượt Vườn quốc gia Ba Vì vào đúng tháng 10, 11 dương lịch lúc hoa dã quỳ nở rộ thì đừng dừng chân ghé qua đồi hoa dã quỳ. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoa dã quỳ khoe sắc phủ vàng cả quả đồi trông như một tấm thảm hoa tuyệt đẹp.

Đồi hoa dã quỳ  Nếu bạn đi phượt Vườn quốc gia Ba Vì vào đúng tháng 10, 11 dương lịch lúc hoa dã quỳ nở rộ thì đừng dừng chân ghé qua đồi hoa dã quỳ. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoa dã quỳ khoe sắc phủ vàng cả quả đồi trông như một tấm thảm hoa tuyệt đẹp.Đồi hoa dã quỳ rực rỡ sắc vàng. 

Nhà thờ cổ Pháp

Đây là địa điểm xuất hiện rất nhiều trong các MV ca nhạc, ảnh chụp của các bạn trẻ. Khu vực nhà thờ cổ này với sự rêu phong và cổ kính đã trở thành điểm dừng chân được nhiều bạn trẻ muốn ghé qua thăm quan. Một chút sợ sệt pha một chút hứng thú mang đến cho các bạn trải nghiệm thú vị.

Tháp Báo Thiên – Đền Thờ Bác Hồ

Đây là cụm di tích văn hóa tâm linh khá đặc sắc nằm trong khu vực vườn quốc gia Ba Vì. Tới đây các bạn như lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh khi phải băng qua một cánh rừng nguyên sinh với cây cổ thụ cao vút, mốc rêu xanh quanh năm không có mặt trời, bị mây bao phủ. Vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp các bạn còn có thể được ngắm băng tuyết ở nơi đây.

Đồi hoa dã quỳ  Nếu bạn đi phượt Vườn quốc gia Ba Vì vào đúng tháng 10, 11 dương lịch lúc hoa dã quỳ nở rộ thì đừng dừng chân ghé qua đồi hoa dã quỳ. Bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hoa dã quỳ khoe sắc phủ vàng cả quả đồi trông như một tấm thảm hoa tuyệt đẹp.Đền thờ Bác Hồ. 

Thiên Sơn – Suối Ngà

Thiên Sơn – Suối Ngà là địa điểm thích hợp để chụp ảnh, bơi lội và có nhiều góc máy đẹp cho các bạn trẻ checkin. Vừa ngắm cảnh thư giãn và được đắm mình trong không gian xanh biết của núi rừng Ba Vì. Ở khu vực này có cảnh quan nhân tạo được xây dựng rất đẹp đồng thời có nhiều trò chơi giải trí hấp dẫn. Tuy nhiên, giá vé vào cổng khá cao từ 150k/người.

Trên đây là một số điểm du lịch nổi bật cần ghé khi các bạn đi phượt vườn quốc gia Ba Vì. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm được kinh nghiệm giúp chọn ra cho mình lịch trình lý tưởng nhất khi đi thăm quan những địa điểm này. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment