Du Lịch Biển Phượt Tà Năng Phan Dũng

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?
Written by Hồng Ly

Tà Năng – Phan Dũng là những địa danh đã không còn quá xa lạ với những phượt thủ phía Nam nhưng địa điểm này vẫn còn xa lạ với nhiều người yêu du lịch. Vậy Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Ở đây có gì hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viêt dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km, Tà Năng – Phan Dũng được xem là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây mê hoặc các phượt thủ bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi cao trùng điệp và những đồi cỏ xanh rì thơ mộng.

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?

Tà Năng – Phan Dũng là hai địa danh của tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. 

Tà  Năng – Phan Dũng ở đâu?

Tà Năng – Phan dũng là hai xã nằm liền kề nhay thuộc hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận. Nằm cách nhau vỏn vẹn 18km đường chim bay nhưng để có thể di chuyển được qua hai địa điểm này sẽ mất khoảng ba ngày đi rừng. Người đi sẽ phải mang hết kỹ năng sinh tồn ra để chống chọi và vượt qua hơn 50km đường núi này.

Để bắt đầu tham gia vào chuyến hành trình Tà Năng – Phan Dũng các bạn cần bắt xe từ thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt sau đó xuống ở ngã ba Tà Hine rẽ ào đường hồ thủy điện Đại Ninh 17km. Đi qua chợ Đà Loan là đặt chân đến Tà Năng và bắt đầu cuộc hành trình.

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?Cung đường phượt đẹp như trong tranh của Tà Năng – Phan Dũng. 

Chinh phục Tà Năng – Phan Dũng như thế nào?

Khi đến với Tà Năng các bạn phải vượt qua 15km đường rừng đầu tiên khá suôn sẽ. Đi trên con đường mòn nằm giữa rừng thông reo vi vu 2 bên đường với ánh nắng lấp lánh xuyên qua kẽ lá. Có đoạn lại băng qua đồi cỏ xanh biếc và đồng lúa xanh mơn mởn. Khung cảnh được ví như một vùng thảo nguyên  rộng lớn ở trời Tây.

Trekking Tà Năng – Phan Dũng mang đến cho các bạn rất nhiều thử thách khi ngày thứ nhất bạn phải chinh phục đến hơn 7 ngọn đồi cao trung bình từ 600 – 800 m, nghĩa là tương đương với việc leo thang bộ lên tòa nhà 40 tầng, dốc đứng khoảng 60 độ. Tối các bạn chọn một ngọn đồi bằng phẳng để dựng trại nghỉ qua đêm.

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?Các bạn sẽ phải vượt qua những ngọn đồi cao từ 600 – 1000m. 

Sáng hôm sau dậy sớm tiếp tục hành trình trekking ngày thứ hai lần này các bạn phải vượt qua những ngọn đồi cao hơn với độ cao trung bình 1000m so với mặt nước biển. Chặng đường tuy khó khăn nhưng vừa đi vừa ngắm cảnh giúp mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Các bạn đi đến Khe Cọp rồi tiếp tục hạ trại nghỉ ngơi để lấy sức chinh phục đoạn đường ngày thứ ba. Theo đó, sáng sớm các bạn sẽ tiếp tục chinh phục các đoạn đồi đốc và con đường xa thăm thẳm ở phía trước. Đi qua ngã ba đỉnh Núi Lỡ các bạn sẽ phải chọn đường rẽ hãy sử dụng công cụ để tìm đường chính xác. Bạn nên tìm đỉnh Dốc Dầu vì nơi đây có cảnh đẹp huyền thoại với cánh đồng cỏ xanh lớn, phóng tầm mắt ra xa là hồ Phan Dũng đi hết con dốc này là kết thúc hành trình.

Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Có gì hấp dẫn ở địa điểm này?Cánh đồng cỏ lau dưới ánh hoàng hôn. 

Chuẩn bị gì cho chuyến đi Tà Năng – Phan Dũng?

Để chuẩn bị cho chuyến đi Tà Năng – Phan Dũng các bạn cần chuẩn bị một số đồ vật không thể thiếu sau đây 3 bộ đồ mặc thay đổi đề phòng thời tiết xấu, 1 đôi giày thể thao thật tốt, 1 đôi tông để đi trong những lúc đau chân, kem chống muỗi, kem chống nắng, túi ngủ, lều trại, đèn pin, sạc dự phòng, đồ ăn nhẹ…

Nếu các bạn vẫn chưa biết Tà Năng – Phan Dũng ở đâu? Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn biết thêm về vùng đất này. Và có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị chinh phục cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. 

About the author

Hồng Ly

Leave a Comment