Kinh nghiệm du lịch Tết

by gco_admin

Đối với những bạn có phương châm “Cuộc đời là những chuyến đi” thì sẽ không khó khăn gì trong việc lên một kế hoạch đi chơi cho gia đình và bạn bè của mình nhân dịp Tết nguyên đán bởi kinh nghiệm du lịch vào dịp Tết của họ đã lão luyện rồi. Nhưng đối với những bạn lần đầu tiên muốn tổ chức cho gia đình đi hay nhóm bạn bè của mình một chuyến đi chơi xa vào dịp đầu xuân năm mới thì có thể sẽ gặp phải một số những băn khoăn hoặc những điều mình còn chưa rõ. 

Đó cũng là lúc mà những kinh nghiệm du lịch ngày Tết được chia sẻ dưới đây sẽ thật sự phát huy được ý nghĩa của mình. 

Nói về kinh nghiệm đi du lịch dịp tết thì không phải tự nhiên nó xuất hiện. Sau nhiều năm lên kế hoạch và cả trong quá trình lê la xách vali đi khắp nơi sẽ gặp những điều thuận lợi và có những tình huống khó khăn. Từ dó để mà rút ra kinh nghiệm thôi. Ngoài ra, Tết nguyên đán cũng là thời điểm đi chơi khá là đặc biệt nên cũng sẽ có một số lưu ý riêng làm thành một bộ kinh nghiệm du lịch dịp Tết để mọi người có thể tham khảo.

Kinh nghiệm Du lịch Tết Nguyên Đán theo tour

Việc bạn đắn đo xem nên tổ chức chuyến đi theo tour hay tự mình lên kế hoạch cho chuyến đi chơi từ A đến Z là rất đỗi tự nhiên bởi mỗi cách thức đi lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. 

Nếu như bạn là người không giỏi lên lịch trình, sắp xếp thời gian hoặc là người rất bận rộn không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi…. thì gợi ý dành cho bạn và chuyến đi du lịch đầu năm của bạn chính là nên đi theo tour. 

kinh nghiệm đi du lịch tết

kinh nghiệm đi du lịch tết

Các công ty lữ hành hoặc dịch vụ du lịch chính là chuyên gia “cứu cánh” cho những chuyến đi mà bạn không biết phải đi những đâu trong một địa điểm du lịch, hoặc cảm thấy rối ren khi phải lên lịch trình di chuyển, chỗ ăn, ở, phương tiện đi lại hay đơn giản chỉ là không có thời gian để làm những việc này. 

Kinh nghiệm du lịch tết nguyên đán theo tour này chỉ có một điều đó chính là làm thế nào để tìm ra công ty cung cấp dịch vụ tour du lịch uy tín, chất lượng và có giá cả phải chăng nhất?

Hiện nay có thể tìm thấy rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ tour du lịch từ rất nhiều nguồn. Tuy nhiên đảm bảo nhất trước hết là nơi do bạn bè hay người giới thiệu. Đấy là nguồn tham khảo đáng tin cậy bởi họ là những người biết bạn và mong muốn những điều tốt đẹp cho bạn nên sẽ đưa ra những lời đánh giá khách quan nhất. Kể cả bạn có không tìm được công ty dịch vụ du lịch chất lượng nhưng từ lời của những người thân quen, bạn cũng có thể né được kha khá những nơi làm ăn không ra gì rồi. 

Nếu không thì bạn có thể tham khảo trên những diễn đàn, blog du lịch – nơi hay chia sẻ những kinh nghiệm du lịch, nhất là phần đánh giá của mọi người về chất lượng của các tour du lịch để có nhiều sự cân nhắc, lựa chọn. Hoặc tự mình tìm hiểu những công ty du lịch có danh tiếng ổn định trên thị trường. Các công ty tổ chức tour du lịch thường có website chính thức của công ty, trên đó công khai các thông tin về công ty, về hoạt động của nó cũng như danh sách các tour du lịch mà họ đang có. Đây cũng là một trong những điều thể hiện sự chuyên nghiệp và cam kết về chất lượng dịch vụ mà họ có thể cung cấp. 

Tết đi biển có ổn không

Tết đi biển có ổn không

Sau khi đã lựa chọn được tour du lịch mình mong muốn hãy dành thời gian để xác nhận lại các chi tiết trong chuyến đi do bên tour du lịch cung cấp cho mình để kịp thời trao đổi về những lưu ý, bổ sung, thay đổi phù hợp trong chuyến đi của mình sao cho bản thân bạn và những người đồng hành cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Nếu đã cảm thấy “ổn áp” với sự sắp xếp trong tour du lịch của mình thì hãy đánh dấu thời gian đi chơi vào lịch, sắm sửa váy áo và chờ đến ngày khởi hành thôi. 

Kinh nghiệm Du lịch Tết Nguyên Đán tự túc

Nếu bạn là người không thích chuyến đi chơi của mình bị gò ép theo một khuôn mẫu hoặc là người có khá nhiều thời gian để có thể tự mình lên lịch trình cho các điểm du lịch tham quan, thú vị hay nghiên cứu xem nên đi chơi bằng phương tiện gì, ăn ở đâu hay nghỉ ngơi như thế nào thì một chuyến đi du lịch tự túc trong dịp Tết khá hợp vói bạn đấy.  

Do những vấn đề mà bạn cần chuẩn bị trước cho một chuyến đi du lịch tư túc khá nhiều nên phần này sẽ trình bày những kinh nghiệm du lịch Tết theo từng mục cụ thể để bạn có thể dễ dàng tham khảo. 

đi du lịch trong tết nguyên đán

đi du lịch trong tết nguyên đán

Chìa khóa chủ chốt để lên một kế hoạch mỹ mãn cho chuyến du lịch Tết tự túc của bạn chỉ có một cụm từ thôi. Đó là “phải thật sớm”. 

Tết nguyên đán thật sự là một thời điểm vàng của du lịch vì thế tất cả những dịch vụ du lịch tại các điểm đến mà bạn nhắm đến vào dịp Tết thường trong trạng thái quá tải nên nếu bạn không đặt sớm nhiều là 3 tháng ít là 1 tháng thì sẽ chẳng bao giờ còn chỗ để bạn chen vào thời điểm sát lúc lên đường của bạn đâu. Hãy quyết định thật sơm về việc sẽ đi chơi ở đâu vào những ngày nào trong dịp Tết nguyên đán tầm 3 tháng trước Tết để có đầy đủ thời gian để lên kế hoạch nhé. 

Chủ động sắp xếp phương tiện khi du lịch Tết nguyên đán

Trước tiên, bạn và những người đồng hành phải quyết định xem sẽ đi bằng phương tiện gì để đến địa điểm du lịch. Đi máy bay, tàu hỏa, xe ô tô khách hay tự lái xe. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khoảng cách từ nơi bạn đang sinh sống và làm việc đến địa điểm du lịch cùng với ý thích muốn được trải nghiệm quá trình đi đường như thế nào. 

Chủ động tìm phương tiện đi du lịch tết

Chủ động tìm phương tiện đi du lịch tết

Nếu là máy bay, tàu hỏa hoặc ô tô khách bạn cần phải liên hệ với dịch vụ bán vé máy bay, tàu hỏa, ô tô thật sớm để đặt sẵn vé phù hợp với lịch trình di chuyển của bạn. Như đã nói rối thời điểm này không nhanh tay sẽ có người khác ngồi vào chỗ của bạn đấy. 

Nếu tự lái xe thì bạn hãy lo bảo dưỡng lại chiếc ô tô hoặc xe máy của mình hoặc đảm bảo chiếc xe bạn thuê đang ở trong tình trạng tốt nhất trước chuyến đi, đồng thời đảm bảo an toàn trên cung đường lái xe di chuyển tới địa điểm du lịch. 

Một điều cần chuẩn bị trong vấn đề về phương tiện đó là lên sẵn phương án sẽ di chuyển như thế nào giữa các điểm đến du lịch trong thành phố mà bạn muốn đến. Nếu không giỏi trong việc tìm đường ở những nơi xa lạ thì taxi sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lí và an toàn. Nhưng nếu muốn thỏa sức khám phá các ngóc ngách nơi thành phố xa lạ thì thuê ô tô hoặc xe máy để tự đi sẽ được hoan nghênh hơn rất nhiều. Ngoài ra việc cân đối nên đi như thế nào sẽ liên quan đến phần chi phí bạn dành cho đi lại trong chuyến đi của mình.

Đặt trước nơi ăn uống và nghỉ ngơi trong chuyến du lịch Tết

Để tránh tình trạng Tết nhất đông đúc khách thập phương đến du lịch và nghỉ ngơi tại các thành phố nổi tiếng về du lịch thì bạn nên tìm sẵn các khách sạn, homestay hoặc resort mà các bạn sẽ ở trong chuyến du lịch để đặt chỗ trước. 

Đi du lịch tết nên đặt trước nơi ở

Đi du lịch tết nên đặt trước nơi ở

Khách sạn vẫn là nơi nghỉ ngơi phổ biến nhất của các khách du lịch đặc biệt là trong dịp Tết nhất bởi độ an toàn, chất lượng dịch vụ chu đáo và tiện nghi. Ngoài ra, các khách sạn thường ở trung tâm của thành phố thuận tiện cho việc đi lại, ăn chơi. Thêm vào đó, phong cảnh xung quanh và trong khách sạn cũng khá đẹp cùng với các loại dịch vụ thư giãn đi kèm khác. Chi phí ở có nhiều khoảng nhất định, phù hợp với nhiều người.

Homestay sẽ được các bạn trẻ yêu thích hơn bởi cách trang trí độc đáo, thú vị của kiểu nhà này. Hơn nữa homestay thường ở các khu yên tĩnh và thường được thiết kế kèm với cây cối, hoa cỏ cho bạn cảm giác thư thái khi nghỉ ngơi tại đây. Chi phí dành cho nơi đây thường khá là mềm mỏng. 

resort đẹp trong chuyến du lịch tết

resort đẹp trong chuyến du lịch tết

Còn nếu mong muốn một khoảng thời gian thư giãn hết mình trong không gian sang chảnh thì bạn cứ thẳng tiền đến các khu resort nhé. Ở đó bạn cần khung cảnh có khung cảnh, cần hoạt động vui chơi, thể thao, tiệc tùng, cà phê…hay cái gì thuộc về vui chơi, nghỉ ngơi cũng sẽ có và hết mình phục vụ bạn trong khoảng thời gian bạn lưu lại các khu nghỉ dưỡng này. 

Ngoài việc đặt phòng sớm thì lựa chọn các trang web uy tín để đặt phòng cũng rất quan trọng để đảm bảo về nơi nghỉ ngơi của bạn trong chuyến du lịch Tết nhé.

Nơi nghỉ thích hợp sẽ khiến cho chuyến du lịch tết đẹp

Nơi nghỉ thích hợp sẽ khiến cho chuyến du lịch tết đẹp

Còn về vấn đề ăn uống bạn và nhóm của bạn cứ nghĩ trước về thực đơn nhất định phải thử của mình ở địa điểm du lịch đi. Hãy tham khảo đánh giá của những người đi trước về các nhà hàng và quán ăn nổi tiếng ở khu vực mà bạn sắp đến. Nếu cần thiết có thể đặt chỗ nhiều nhất trước một tuần thôi hoặc chỉ cần vài ngày trước chuyến đi là được. Hiện nay, các dịch vụ du lịch đã phát triển hơn rất nhiều nên dù bạn có đi chơi vào những ngày mùng 1 hay mùng 2 Tết thì cũng không phải lo bị đói nhé. 

Lựa chọn điểm đến các điểm đến nổi tiếng và thú vị

Thành phố mà bạn chọn là nơi để khám phá trong chuyến du lịch đầu xuân năm mới ắt hẳn là một nơi có rất nhiều những điểm đến thú vị. Chính vì thế bạn sẽ phải khổ não trong việc sắp xếp lịch trình để sao cho bạn cùng những người thân yêu có thể đi tham quan được nhiều địa điểm nhất có thể và không bỏ lỡ bất kì một khoảnh khắc tuyệt vời nào trong thành phố xinh đẹp đó. 

Du lịch tết đi đâu thú vị

Du lịch tết đi đâu thú vị

Chính vì thế bạn phải tìm hiểu sơ qua về các địa điểm mà bạn muốn đến tham quan như về vị trí, đường đi đến đó để có thể lên kế hoạch cho lộ trình của mình, cụ thể như sẽ đi đâu trước, đi tầm bao lâu, chơi ở đấy đến lúc nào rồi sẽ sang địa điểm tiếp theo luôn hay sẽ nghỉ ngơi, làm một tách cà phê. 

Lịch trình của bạn nên làm sao cho thuận tiện về mặt di chuyển tức là một trục đường bạn đi có thể thăm quan được nhiều điểm nhất có thể để tránh mất thời gian di chuyển qua lại. Đồng thời lịch trình của bạn cũng nên có sự xen kẽ giữa đi chơi và nghỉ ngơi để tránh bạn bị mất sức giữa cuộc chơi vẫn còn rất nhiều điều lý thú đang chờ bạn. 

Ngoài những địa điểm nhất định phải ghé qua khi đến một thành phố du lịch bạn cũng có thể dành cho mình một khoảng thời gian lang thang trên các ngóc ngách của thành phố xa lạ này có thể sẽ giúp bạn cảm nhận được nhiều hơn về không khí và con người ở nơi đây cũng như chợt phát hiện ra những góc đẹp rất đỗi bình dị của nơi này. Mọi hành vi bộc phát, mọi phát hiện bất ngờ đều sẽ là những gì bạn ghi nhớ lâu nhất và là điều mà bạn chỉ có thể làm khi đi du lịch tự túc.

Xe và cảnh đẹp giữa đường

Xe và cảnh đẹp giữa đường

Kinh nghiệm du lịch Tết từ mọi người cho thấy rằng những địa điểm dưới đây có thể cũng sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Tết của bạn:

Mộc Châu vào dịp Tết đang là lúc đẹp nhất bởi sắc trắng và hồng của sắc hoa mận, hoa đào tuyệt đẹp phối với bầu không khí se lạnh và yên bình của núi rừng nơi đây hẳn sẽ là nơi lí tưởng cho bạn cùng những người thân yêu có một khoảng thời gian bên nhau thật thư thái và ấm áp. 

Sapa mỗi dịp năm mới về sẽ đón hàng ngàn du khách đến để được ngắm nhìn thiên nhiên núi non hùng vĩ giữa sương mù cùng với cảnh sắc rực rỡ của hoa cỏ đặc trưng vùng núi Tây Bắc. Thời điểm này rất dễ có tuyết – cảnh quan cực kì hiếm ở nước ta và sẽ trở thành cảnh quan đáng được mong chờ nhất trong chuyến du lịch của bạn. 

Lênh đênh ngắm nhìn một vùng chỉ toàn nước non mây trời và núi đá của vịnh Hạ Long cũng là một gợi ý tuyệt vời trong dịp Tết nguyên đán. Cùng nhau trải qua một ngày trên mặt vinh bao la rộng lớn, với cảnh sắc rung động lòng người cùng làn gió se lạnh hay cái cảm giác giác dập dềnh theo dòng nước sẽ khiến bạn cùng những người thân yêu tạm quên đi những phiền muộn trong cuộc sống. 

Điểm du lịch Hạ Long

Điểm du lịch Hạ Long

Ở miền Trung thì có Huế – thành phố của bề dày lịch sử được chôn sâu trong cung đình Huế hay của sự lãng mạn, trữ tình của dòng sông Hương hay sự yên tĩnh, trong lành nơi hồ Tuyền Lâm đều là những vẻ đẹp hấp dẫn khách du lịch. 

Đà Nẵng – Hội An cũng là điểm đến rất khó chối từ cho khách thập phương trong mùa du lịch Tết nguyên đán. Môt thành phố Đà Nẵng nhộn nhịp và một Hội An vẫn còn lưu trữ hơi thở xưa cũ sẽ làm nên một bức tranh hoàn hảo cho những trải nghiệm của bạn. 

Một số lưu ý khi đi du lịch vào dịp tết

Ngoài những kinh nghiệm du lịch dịp tết đã được chia sẻ ở bên trên thì những lưu ý được đề cập ở dưới đây cũng không kém phần quan trọng trong việc làm cho chuyến du lịch Tết của bạn trở nên hoàn hảo hơn. 

lưu ý trước khi đi du lịch tết

lưu ý trước khi đi du lịch tết

Cập nhật thông tin thời tiết của điểm du lịch

Càng gần đến ngày khởi hành thì bạn càng phải để ý đến tình hình thời tiết của địa điểm mình chuẩn bị đến. Nếu thời tiết ở địa điểm du lịch quá khác biệt so với nơi bạn sinh sống và làm việc thì việc theo dõi tình hình thời tiết trước sẽ giúp bạn và những người đồng hành có sự chuẩn bị về tinh thần cũng như để sắp xếp đầy đủ hành lí thiết yếu của mình như quần áo, thuốc men,… Cũng như căn cứ vào tình hình thời tiết để có sự sắp xếp các hoạt động vui chơi cho thật hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho tất cả các thành viên trong suốt chuyến đi. 

Mang theo người các loại giấy tờ

Giấy tờ

Nhớ mang giấy tờ tùy thân theo

Bạn sẽ đến một thành phố xa lạ nơi sẽ không nhiều người biết về bạn  nên những lúc này giấy tờ tùy thân chính là những vật thiết yếu để trong trường hợp rủi ro bạn sẽ chứng minh được thân phận của mình và nhận đỡ sự giúp đỡ ngay lập tức. Ngoài ra các giấy tờ tùy thân này cũng là một trong những phương tiện cần thiết để bạn qua cửa ở nhiều nơi như sân bay, đặt phòng khách sạn,… Nói chung những loại giấy tờ như chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe và bảo hiểm đều là những vật thiết thân phải ở bên người bạn trong suốt các chuyến du lịch chứ không chỉ trong khu đi du lịch Tết. 

Hạn chế mang nhiều tiền mặt

Việc mang tiền mặt trong người sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình thanh toán các loại dịch vụ trong quá trình vui chơi nhưng mặt khác nó cũng đem lại kha khá nguy hiểm luôn rình rập bạn như bị trộm cắp, bị cướp, giật nhất là ở các khu du lịch luôn đông đúc người qua lại. 

Bạn cũng cần lo rằng không có tiền mặt sẽ khó khăn trong việc thanh toán bởi hiện nay ngân hàng điện tử, các trang web thanh toán online rất phổ biến đặc biệt là ở các khu du lịch vì thế việc dùng thẻ hoặc Internet để chuyển tiến qua lại rất dễ dàng đảm bảo an toàn cho bạn hơn rất nhiều trong chuyến du lịch. 

Mang theo các loại thuốc cơ bản

Loại thuốc cần thiết khi đi du lịch

Loại thuốc cần thiết khi đi du lịch

Đừng quên các loại thuốc thông thường như thuốc giảm đau, thuốc cảm, thuốc ho, thuốc tiêu hóa…nên được sắp xếp sẵn sàng trong hành lý của bạn. Để nếu xảy ra những vấn đề không quá nghiêm trọng về sức khỏe thì bạn cũng có thể ứng phó kịp thời đảm bảo cho bản thân và những người thành viên trong chuyến du lịch luôn ở trong trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất để có thể vui chơi hết mình trong chuyến du lịch đầu xuân năm mới này. 

Các thiết bị công nghệ luôn sẵn sàng trong balo

Mang máy ảnh

Mang theo thiết bị tự sướng

Thiết bị công nghệ giờ là những vật không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta rồi. Ví dụ cụ thể như điện thoại, sạc dự phòng để tìm đường, để liên lạc, Ipod, Ipad để giải trí… Và đi chơi thì không thể thiếu máy ảnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trong chuyến đi rồi. Để các thiết bị này phục vụ hết mình cho bạn thì phải nhớ nạp năng lượng đầy đủ cho chúng nhé. 

Phần kết

Hi vọng những kinh nghiệm đi du lịch dịp tết được chia sẻ ở trên đây sẽ phần nào giúp bạn định hướng tốt hơn trong việc tổ chức chuyến du lịch du xuân đầu năm của riêng mình cùng gia đình và bạn bè thân yêu nhé. 

 

You may also like

Leave a Comment